CÔNG TY TNHH TMDV TK VINA - CUNG CẤP SƠN NƯỚC SPEC GO GREEN, THIẾT BỊ VỆ SINH, LINH KIỆN, PHỤ TÙNG, THIẾT BỊ MÁY CẮT, TRẢI VẢI TỰ ĐỘNG

Làm thế nào để chọn máy cắt vải CNC

Làm thế nào để chọn máy cắt vải CNC

Chọn máy cắt vải cnc như thế nào?

Khi mọi người mua thiết bị điều khiển số, họ thường có một khái niệm chung. Sử dụng thiết bị điều khiển số có thể có được độ chính xác cao và hiệu quả cao. Hơn nữa, trong số các thiết bị tương tự, nhập khẩu, thiết bị cao cấp có độ chính xác cao hơn và hiệu quả sản xuất cao hơn. Vậy bạn đã biết cách chọn máy cắt vải cnc phù hợp chưa?

Nguyên lý hoạt động của máy cắt vải cnc là gì?

Nguyên lý làm việc chung của máy cắt vải cnc là đưa chương trình gia công đã lập trình sẵn vào hệ thống điều khiển của máy công cụ CNC thông qua đĩa chữ U, sau đó điều khiển động cơ hoạt động thông qua hệ thống điều khiển để ra lệnh cho máy công cụ gia công. các bộ phận. Sự khác biệt giữa máy cắt vải cnc với các thiết bị cắt thủ công và bán tự động thông thường ở các bộ phận gia công chủ yếu là máy cắt vải cnc tự động gia công các chi tiết theo chương trình, còn các thiết bị cắt thủ công và bán tự động thông thường cần được do con người vận hành. Vì vậy, khi sử dụng máy cắt vải cnc, chúng ta có thể đạt được mục đích gia công các chi tiết khác nhau bằng cách thay đổi chương trình điều khiển chuyển động của máy công cụ. Và thiết bị cắt CNC đặc biệt thích hợp để gia công hàng loạt chi tiết nhỏ có hình dạng phức tạp, yêu cầu độ chính xác cao.

Đặc điểm của máy cắt vải cnc là gì?

1) Lựa chọn kích thước máy cắt:

Đây là phạm vi làm việc của máy công cụ, tương đối đơn giản. Thông thường, trước tiên các nhà sản xuất sẽ hỏi bạn ứng dụng và chiều rộng vải bạn cần cắt, sau đó sẽ giới thiệu cho bạn một máy công cụ có kích thước phù hợp.

2) Lựa chọn phương pháp cắt:

Đối với máy cắt vải cnc, máy cắt kiểm soát độ chính xác của đường cắt, trong khi phương pháp cắt kiểm soát độ dày, độ nghiêng, có hay không có gờ và xỉ. Lựa chọn phương pháp cắt là lựa chọn plasma và ngọn lửa, hai phương pháp cắt đều có những ưu điểm riêng.

3) Hệ thống điều khiển:

Môi trường làm việc của máy cắt và phôi CNC kém, có nhiều bụi, nhiệt độ thay đổi lớn và rung động trong quá trình vận hành thiết bị. Độ tin cậy và ổn định của hệ thống là quan trọng nhất.

4) Phần mềm lập trình:

Do máy tính và lập trình máy tính được sử dụng phổ biến hiện nay nên một phần mềm lập trình tốt không chỉ tiết kiệm được nhiều thời gian cho công việc mà còn thân thiện hơn trong việc tối ưu hóa đường cắt. Một đường cắt tốt không chỉ có thể tiết kiệm nhiều thời gian cắt mà còn giảm đáng kể lượng tiêu thụ vật tư tiêu hao.

5) Động cơ truyền động:

Điều này cũng rất quan trọng. Ngày nay, máy cắt vải cnc thường sử dụng hai loại động cơ, một là động cơ bước và động cơ kia là động cơ servo AC. Và thường máy cắt vải cnc rẻ hơn sử dụng bước, trong khi máy cắt vải cnc đắt hơn sử dụng động cơ servo. Trên thực tế, về độ chính xác, cả hai động cơ đều có thể đáp ứng yêu cầu về độ chính xác của máy cắt vải cnc trong các trường hợp bình thường. Nhưng xét về độ ổn định và giá cả thì hai loại mô tơ này kém hơn nhiều.


Hiện nay trên thị trường được bày bán rất nhiều loại máy cắt vải khác nhau, đầy đủ về kiểu dáng, mẫu mã, giá cả v..v… điều này khiến người dùng khó khăn trong việc không biết nên dùng máy cắt vải loại nào cho phù hợp hay giá cả tốt mà vẫn đáp ứng được đầy đủ về năng suất cũng như chất lượng của máy. TK VINA là công ty chuyên cung cấp phụ tùng - Giá Ưu Đãi - Giao Hàng Miễn Phí Tận Nơi - Hỗ Trợ Tư Vấn Sản Phẩm. Liên hệ ngay để nhận giá tốt.

Bài viết khác

Thành công Bạn đã đăng ký thành công.
Cảnh báo Vui lòng nhập email của bạn